Con lăn ghế massage là gì? Con lăn 2D, 3D, 4D có gì khác nhau

CON LĂN GHẾ MASSAGE LÀ GÌ?

Hệ thống con lăn của ghế massage là hệ thống massage chính trên ghế. Hệ thống con lăn này có nhiệm vụ xoa bóp lưng của bạn bằng cách đi lên và đi xuống cột sống của bạn. Hệ thống con lăn của ghế massage bao gồm đường ray, tay lăn đơn hoặc kép, bi lăn hoặc bánh xe và động cơ con lăn. Bi lăn được gắn vào tay con lăn có tác dụng di chuyển lên xuống tựa lưng của ghế trên đường lăn massage. Động cơ con lăn di chuyển toàn bộ cơ chế massage con lăn trong nền.

con-lan-ghe-massage-la-gi-con-lan-2d-3d-4d-co-gi-khac-nhau (3)
Con lăn ghế massage là gì? Con lăn 2D, 3D, 4D có gì khác nhau

Thường có hai tay massage trong một chiếc ghế massage trung bình. Mỗi cánh tay của họ có một hoặc hai quả bóng lăn hoặc bánh xe gắn vào đầu của họ. Những quả bóng lăn hoặc bánh xe này di chuyển lên và xuống cột sống như một bộ phận và đồng thời xoa bóp cả hai bên cột sống của bạn. Họ mô phỏng hai bàn tay của một chuyên viên mát-xa.

Điều gì làm cho 2D vs 3D và 4D khác nhau?

Thông thường, bạn sẽ thấy rằng các công ty thực sự cống hiến vì sự hài lòng của khách hàng sẽ sản xuất những chiếc ghế tốt nhất, cho dù chúng được tuyên bố là 2D, 3D hay 4D. Các nhà sản xuất ghế massage luôn quan tâm đến việc cải thiện độ sâu và độ chính xác của các con lăn massage của họ để mang lại hiệu quả massage kỹ lưỡng và chính xác hơn. Hầu hết các loại ghế hiện nay đều cung cấp ba tùy chọn kích thước: 2D, 3D và 4D. Mỗi cơ chế con lăn này hoạt động ở các cấp độ khác nhau và phù hợp với một loại người nhất định. Kiểm tra những gì làm cho chúng khác nhau dưới đây.

Con lăn massage 2D

Một người dùng bình thường hoặc những người không tìm kiếm một liệu pháp mát-xa đặc biệt sâu rất có thể sẽ thích một chiếc ghế mát-xa có hệ thống 2D. Hệ thống massage 2D là thiết kế truyền thống tồn tại lâu đời nhất. Nó hoạt động cơ bề mặt và cơ lưng của bạn mà không cần đi sâu vào các cơ bên dưới. Những con lăn này là ít cường độ nhất.

con-lan-ghe-massage-la-gi-con-lan-2d-3d-4d-co-gi-khac-nhau (2)
Con lăn ghế massage là gì? Con lăn 2D, 3D, 4D có gì khác nhau

Như bạn có thể thấy, đây là loại ghế massage đơn giản, thông dụng nhất trên thị trường. Khi xoa bóp, các con lăn di chuyển lên xuống và trái phải. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ và một số cho phép bạn điều chỉnh độ sâu.

Mặc dù đây là loại ghế massage cơ bản nhất nhưng con lăn của chúng rất tuyệt vời trong việc mang lại trải nghiệm thư giãn. Chúng cũng thường là loại ghế massage giá cả phải chăng nhất.

Lựa chọn tập trung và đắt tiền hơn tiếp theo là ghế massage 3D.

Con lăn massage 3D

Hệ thống massage 3D đưa mọi thứ mà hệ thống 2D cung cấp thêm một bước nữa và được tìm thấy trong phần lớn các loại ghế massage được phát hành ngày nay. Động tác này tác động sâu vào vai và lưng của bạn, thâm nhập vào các cơ, làm cho quá trình xoa bóp mạnh hơn một chút.

con-lan-ghe-massage-la-gi-con-lan-2d-3d-4d-co-gi-khac-nhau (1)
Con lăn ghế massage là gì? Con lăn 2D, 3D, 4D có gì khác nhau

Các con lăn này có thể nhô ra xa hơn so với rãnh mát-xa của chúng và tiếp cận những nơi thường bị ghế trung bình bỏ qua, bao gồm cả vùng cổ và vai trên.

Con lăn 3D có thể di chuyển từ trái sang phải, lên xuống và ra ngoài. Hành động này giúp bắt chước hành động của bàn tay con người. Bạn có thể điều chỉnh cường độ để massage cường độ cao hoặc nhẹ nhàng tùy thích với một số hạn chế dựa trên chính chiếc ghế. Đây có thể là một tính năng tốt nếu nhiều người cùng sử dụng ghế.

Những chiếc ghế này ngày càng trở nên phổ biến hơn, mặc dù chúng đắt hơn những chiếc ghế 2D. Thêm vào đó, khả năng điều chỉnh mang lại nhiều tiếng vang hơn cho đồng tiền của bạn.

Phiên bản mới nhất là ghế massage 4D có mọi thứ được đề cập ở trên và bổ sung thêm khả năng điều chỉnh.

Con lăn massage 4D

Để massage chuyên sâu hơn, con lăn massage 4D cung cấp cho người dùng trải nghiệm chính xác hơn. Các con lăn 4D này được thiết kế để thực hiện nhiều chuyển động hơn trong suốt quá trình massage, bằng cách xoay các con lăn theo nhiều hướng khác nhau để nhắm vào các vùng cụ thể trên cơ thể. Thuật ngữ 4D đang được sử dụng trong ngành công nghiệp để nói về khả năng tăng tốc và làm chậm các con lăn này. Mặc dù đây là một khái niệm tuyệt vời và khá nhiều ghế massage 4D có thể mang lại hiệu quả mát-xa đáng kinh ngạc, nhưng công nghệ mát-xa 3D khá giống với công nghệ “mới” này.

con-lan-ghe-massage-la-gi-con-lan-2d-3d-4d-co-gi-khac-nhau (1)
Con lăn ghế massage là gì? Con lăn 2D, 3D, 4D có gì khác nhau

Ghế massage 4D có thể là một chủ đề gây nhầm lẫn cho một số khách hàng, vì một số tin rằng các mô hình 3D và mô hình 4D giống hệt nhau về công dụng của chúng, nhưng không phải vậy. Trong massage 4D, các con lăn có thể tự động tăng tốc hoặc giảm tốc độ để tập trung vào các cơ bị căng mà người dùng không cần điều chỉnh bằng điều khiển từ xa. Điểm khác biệt với các chương trình massage 4D là sự thay đổi tốc độ được tích hợp sẵn để bạn không phải điều chỉnh bằng tay.

Mục đích là làm cho chiếc ghế mát xa 4D có khả năng tái tạo mát xa mà bác sĩ trị liệu có thể cung cấp nhiều hơn. Nhiều chiếc ghế massage trong số này kết hợp tính năng này với một L-Track, một đường dẫn được gắn trong ghế massage, hướng đến gân kheo, cơ mông và đi đến tận đỉnh cổ của bạn.

Trên thực tế, D.Core Cirrus, một trong những chiếc ghế massage cường độ cao nhất trên thị trường, không được liệt kê là 4D nhưng cung cấp massage mô rất sâu. Công nghệ 3D của nó cung cấp một liệu pháp mát-xa Shiatsu được thiết kế để tái tạo cảm giác của các chuyển động ngón tay và ngón tay cái với độ chính xác cao. Không cần 4D.

Một điều khác cần lưu ý khi mua sắm là về mặt kỹ thuật không có chiều thứ tư thực tế mà ghế massage đang đi qua. Chiều thứ tư trong thuật ngữ khoa học có nghĩa là một cái gì đó khác biệt. Những gì những chiếc ghế này đang tham chiếu là thành phần tốc độ đó.

con-lan-ghe-massage-la-gi-con-lan-2d-3d-4d-co-gi-khac-nhau (2)
Con lăn ghế massage là gì? Con lăn 2D, 3D, 4D có gì khác nhau

Đây có thể là những chiếc ghế massage đắt nhất trên thị trường, nhưng giá của chúng là hợp lý khi xem xét mức giảm nhẹ mà chúng áp dụng. Ghế massage 4D có thể làm được một số điều mà một chiếc ghế 3D không thể, nhưng chúng cũng khá giống nhau. Hầu hết đều đồng ý rằng yếu tố quyết định là tần suất bạn sẽ sử dụng ghế và khả năng chi trả của bạn.

Nhìn chung, ghế massage 4D không có gì khác biệt so với ghế 3D. Chúng chỉ giúp bạn kiểm soát nhịp điệu massage của mình nhiều hơn một chút. Sự gia tăng tốc độ này có thể làm cho cảm giác mát xa dữ dội hơn nhưng nó không nhất thiết phải thay đổi trò chơi.

Nếu bạn có đủ ngân sách cho một chiếc ghế 4D và sẽ sử dụng nó thường xuyên để có xu hướng săn chắc cơ bắp, chúng có thể đáng để đầu tư. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn nhỏ hơn, bạn vẫn sẽ được mát-xa tuyệt vời từ một chiếc ghế 3D hoặc 2D.

Related Posts

loi-ich-ma-ghe-massage-tri-lieu-mang-lai

Tác dụng khi dùng ghế massage trị liệu có thể bạn chưa biết

ghe-massage-gia-re-duoc-ua-chuong-nhat-nam-nay

Top 10+ ghế massage giá rẻ được ưa chuộng năm 2024

thuong-hieu-kingsport-duoc-moi-nguoi-tin-dung

Ghế massage hãng nào tốt? Top 10 hãng ghế massage uy tín

ghe-massage-

Mua ghế massage Cà Mau giá rẻ, có trả góp 0%

ghe-massage-kien-giang

Mua ghế massage Kiên Giang bảo hành tới 6 năm, giá siêu tốt

ghe-massage-duc-trong-1

Mua ghế massage Đức Trọng uy tín, giá tốt, nhiều ưu đãi

ghe-massage-gia-re-2

Ghế massage Biên Hòa mua ở đâu giá tốt, chất lượng?

ghe-massage-gia-re-4

Mách bạn địa chỉ mua ghế massage Đà Nẵng giá tốt

ghe-massage-gia-re

Địa Chỉ Mua Ghế Massage Gò Vấp, Phú Nhuận, Quận 12

Chế độ không trọng lực

Chế độ không trọng lực ở ghế massage có tác dụng gì?